เคล็ดลับวิธีการดูแลสุขภาพตัวเอง ให้ตอบโจทย์ชีวิตในยุคเร่งรีบติดสปีด

เพราะไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบทำให้หลายคน การดูแลสุขภาพ ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ความเจ็บป่วยต่างๆ จึงคืบคลานเข้ามาหาเราง่ายขึ้น แถมยังมีไวรัสโควิด-19 เป็นปัจจัยกระตุ้น! หลายคนจึงเลือกที่จะมองหาวิธีดูแลสุขภาพที่ตอบโจทย์มากขึ้น เพื่อการดูแลสุขภาพ เร่งเสริมภูมิคุ้มกัน(รอลิ้งบทความ)ให้ทันก่อนเจ็บป่วย และตัวช่วยที่ดีแต่ถูกมองข้ามก็คือการรับประทาน
อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำร้ายสุขภาพในอนาคต!

“ความอ้วนของคนไทย” อุปสรรคตัวร้ายในการดูแลสุขภาพ
หากพูดถึงอุปสรรคในการดูแลสุขภาพ การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ ความเครียด และไลฟ์สไตล์ที่ขาดคุณภาพมักเป็นสิ่งที่เรานึกถึงเป็นอับแรกๆ และนำมาซึ่งปัญหาของโรคเรื้อรังที่คาดไม่ถึงมากมาย หนึ่งในนั้นคือภาวะน้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วน ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดตัวเลขสถิติ “ความอ้วนของคนไทย” โดย สสส. และเครือข่ายคนไทยไร้พุง พบว่าคนไทยทั้งในเด็กและผู้ใหญ่มีค่าเฉลี่ยน้ำหนักมาตรฐาน (BMI) เกินเป็นจำนวนมาก จากการรับประทานที่เกินความจำเป็นและไม่ถูกหลักโภชนาการ โดยข้อมูลตั้งแต่ 2557 จนถึงปัจจุบันพบว่า

คนไทยมีรอบเอวเกิน (อ้วนลงพุง) อยู่ที่ร้อยละ 37.5 หรือราว 20.8 ล้านคน
คนไทยเป็นโรคอ้วน ร้อยละ 31.4 หรือราว 19.3 ล้านคน
ซึ่งเป็นถือเป็นกลุ่มโรคที่มีอาการเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ได้ง่าย เช่น โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ และโรคถุงลมโป่งพอง ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารตามใจปากมากกว่าอาหารที่…

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/take-care-your-health-in-fast-paced-era/

Leave a Reply

Your email address will not be published.