เซรั่มบำรุงผิวหน้า คืออะไร ทำไมจำเป็นต้องใช้ ?

เพื่อการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ หลายคนคงรู้จักขั้นตอนการดูแลผิวหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์กันดี แต่พอเราเริ่มชินกับ 3 ขั้นตอนนี้ โลกแห่งความงามก็ได้เสนอขั้นตอนใหม่ในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก นั่นก็คือเซรั่มบำรุงผิวหน้า…
หลายคนคงเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมเราถึงต้องใช้สกินแคร์หลายตัว และวุ่นวายกับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้ามากมายขนาดนี้? คำตอบคือเพราะ 90% ของผู้หญิงมักมีปัญหาผิวที่มากกว่า 1 ปัญหาเสมอ จึงต้องพึ่งสกินแคร์มากกว่า 1 ตัว ในการบำรุงเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างครบถ้วนนั่นเอง

แต่เมื่อโฟกัสไปที่ “ เซรั่มบำรุงหน้าขาวใส ” สาวๆ หลายคนอาจจะสับสน เพราะทั้ง “เซรั่ม” และ “มอยส์เจอร์ไรเซอร์” ดูเหมือนจะมีคุณสมบัติหลักที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้เหมือนกัน ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ เซรั่มก็คือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สามารถแทรกซึมเข้าไปในผิวชั้นในได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีจุดประสงค์หลักคือช่วยดูแลปัญหาผิวอย่างล้ำลึกถึงโครงสร้างผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าเฉพาะจุด อาทิ จุดด่างดำ ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ฯลฯ ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู กลับมาสวยและแข็งแรง

ความแตกต่างระหว่างเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์
เซรั่มบำรุงผิวหน้า
เนื้อสัมผัสบางเบาเหมือนน้ำ แต่มีสารสกัดที่มีความเข้มข้นสูง
ฟื้นฟู ดูแลปัญหาผิวเฉพาะจุด ทั้งจุดด่างดำ ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ฯลฯ ให้ความชุ่มชื้น ซึมซาบได้ไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ บำรุงได้ลึกถึงผิวชั้นใน
ใช้หลังการปรับสภาพผิวด้วย Aura Booster เป็นสกินแคร์ฟื้นบำรุงผิว ที่ใช้ก่อนการลงครีมบำรุงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

มอยส์เจอร์ไรเซอร์
เนื้อสัมผัสหนากว่าเซรั่ม ส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบของเจล ครีม หรือโลชั่น…

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/face-serum-why-should-you-use-one/

Leave a Reply

Your email address will not be published.