แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด บริหารร่างกายลดน้ำหนักถูกทาง

รวม แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด บริหารร่างกายลดน้ำหนักถูกทาง
แนวทางลดความอ้วน ลดน้ำหนัก แบบถูกทาง ทั้งยังร่างกายแข็งแรงและไม่ชำรุดทรุดโทรม
กำลังลดหุ่น” ประโยคสุดได้รับความนิยมชินปากผู้หญิง(แล้วก็ชายหนุ่มๆ) ยุคนี้ไปแล้ว คนรอบข้างพวกเราไม่ว่าจะอ้วน อ้วน หรือแม้กระทั้งมองผอมบางเพรียวลม ก็ล้วนแล้วแต่ กำลังลดความอ้วน” ด้วยแนวทางสารพัดสารพัน จนกระทั่งไม่รู้เรื่องว่าอันไหนดี แล้วก็บางแนวทางก็มองอันตรายซะอย่างยิ่งสิกข์น่า เลยต้องการคลายความข้องใจด้วยการไปฟังข้อเสนอเกี่ยวกับ แนวทางบริหารร่างกายลดหุ่นที่ถูกรวมทั้งเร็วที่สุด จากแพทย์ตัวจริงเลยดีมากยิ่งกว่าจะได้เลิกมนัสคุ้นเคย

แพทย์คนงามคนนี้หมายถึงพญ.ธตรฐ สกุลสามศร หรือ แพทย์อุ๊ก หมอเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยแล้วก็เวชศาสตร์ความสวยสดงดงาม มาชี้แนะแนวทางบริหารร่างกายลดหุ่น แนวทางลดหุ่น รวมทั้งการบริหารร่างกายลดหุ่นแบบเฮลท์ตี้ เมื่อก่อนอื่นมาดูก่อนว่าที่จริงแล้วผู้ใดกันแน่กันนะที่จะต้องลดหุ่น?

ในทางแนวความคิดการลดความอ้วน อ้วนหรือซูบผอม สามารถวัดได้จากค่าต่างๆอย่างเช่น ค่าดัชนีมวลร่างกาย (Body mass index, BMI) อัตราส่วนรอบเอวต่อความสูง (Waist height ratio, WHtR) รวมทั้งอัตราส่วนรอบเอวต่อรอบสะโพก (Waist hip ratio, WHR) ซึ่งทางยุโรปกับทวีปเอเชียจะมีค่ามาตราฐานแตกต่าง แม้กระนั้นในทางปฏิบัติแล้วจะพบว่าความชอบใจในรูปร่างรวมทั้งน้ำหนักนั้นคือเรื่องของแต่ละบุคคล แม้กระนั้นไม่ว่าจะเช่นไร น้ำหนักตัวที่มาเหลือเกินทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆดังเช่น โรคเบาหวาน ภาวะความดันโลหิตสูง โรคของเส้นโลหิตหัวใจ…” มีโรคร้ายมาเกี่ยวแบบนี้จะอยู่เฉยได้อย่างไร

แพทย์อุ๊กชี้แนะการ แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด การลดความอ้วนที่ถูกแนวทาง

นอกเหนือจากการที่จะหา รับรองสุขภาพ รวมทั้ง รับรองโรครุนแรง จาก บริษัทสัญญาประกันภัย ต่างๆมาปกป้องให้อุ่นใจแล้ว ก็จำต้องรีบบาลานซ์น้ำหนักด้วย มาดูเทคนิคการลดความอ้วน ลดหุ่นจากแพทย์กันเลย

แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด บริหารร่างกายลดหุ่น จำต้องทำ Food Diary
กลเม็ดลดหุ่นที่ 1 – ทำ Food Diary
การลดหุ่นสิ่งแรกแพทย์ให้คนเจ็บทุกคนทดลองทำ Food Diary ของตนจ้ะ เป็นเขียนบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่ทานในทุกๆวัน ทั้งยังชนิดและก็จำนวนของกินจำต้องเขียนตามจริงนะคะ พอเพียงครบอาทิตย์ก็ให้ส่งการบ้านมานั่งดูร่วมกันจะมองเห็นเลยว่าของกินส่วนใหญ่ที่ทานเป็นอาหารตาจิตใจปากทั้งหมด ทานเพราะว่าต้องการไม่ใช่เนื่องจากว่าหิว แคลอรี่สูง มีสารอาหารที่ต้องต่อสภาพร่างกายน้อย

พบอันแรกแอบจี้ใจดำเลยจ๊าแพทย์แล้วอย่างงี้ภายหลังจากกระบวนการทำ Food Diary แล้ว พวกเราจะทราบได้ยังไงขาว่าจำต้องรับประทานเยอะแค่ไหนหรือลดหุ่น ลดความอ้วนมากแค่ไหนถึงจะเรียกว่าพอดิบพอดี? “ต้องการที่จะให้ลองนึกถึงว่าร่างกายของพวกเราเป็นคันชั่งมองจ้ะ ข้างหนึ่งหมายถึงinput ที่พวกเรารับไปสู่ร่างกาย อีกข้างเป็น output ที่ออกมาจากร่างกาย ภาวะที่คันชั่งสมดุลก็คืออีกทั้ง ข้างมีน้ำหนักเสมอกัน ถ้าหากพวกเราปรารถนาลดหุ่นก็คือควรลด input และก็เพิ่ม output เพื่อร่างกายดึงstorageที่เก็บเอาไว้ภายในรูปของไขมันออกมาใช้เป็นพลังงานจ้ะ การควบคุมจำนวนของกินก็ช่วยลด input ได้ เน้นย้ำว่าลดนะคะไม่ใช่ไม่กินอาหาร

เทคนิคลดหุ่นที่ 2 – ปรับพฤติกรรมการกิน
รู้เรื่องเลยว่าท้องแฝดสี่ของพวกเรา อาจมาจาก Input ที่หนาแน่นมากยิ่งกว่า Output นี่ล่ะนะ แม้กระนั้นจะไม่รับประทานก็มิได้เนื่องจากว่าเวลาเครียดก็ต้องการจะหาอะไรมาบดให้กระปรี้กระเปร่า หรือบางคราวเวลาทำงานหนัก ก็ต้องการจะวิ่งเข้าพบกาแฟปั่นดับเบิ้ลวิปราดคาราเมลไรงี้ เอาไงดีขา แพทย์อุ๊กรัม.

แพทย์มั่นใจว่าทุกคนเข้าใจดีจ้ะว่าทานอะไรแล้วอ้วนไหมอ้วน เพียงพวกเรายังทานอยู่ดังเดิมเพียงเท่านั้น หากเป็นคนทานเก่ง ทานจุบจิบตลอดทั้งวัน ก็อาจเริ่มจากเปลี่ยนแปลงจากของกินเล่นเป็นหมากฝรั่งไม่มีน้ำตาลหรือผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำก่อน และหลังจากนั้นก็ค่อยลดจำนวนลง หรือถ้าเกิดถูกใจดื่มชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมก็บางทีอาจจะทดลองลดจำนวนน้ำตาลในเครื่องดื่ม หรือ กลายเป็นประเภทที่ให้พลังงานลดลงก็ช่วยได้จ้ะ

แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด ลดน้ำหนัก แล้วก็ถูกแนวทาง จะต้องปรับพฤติกรรมการกินด้วย

กลเม็ดลดหุ่นที่ 3 – การบริหารร่างกายลดน้ำหนัก
ฟังมอง ข้อแรกการลดหุ่นก็ง่ายๆนะ เริ่มเกิดกำลังใจมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว แม้กระนั้นอย่าประมาทไป แพทย์คนงามของพวกเราถามด้วยบริเวณใบหน้ายิ้มว่า ธรรมดาบริหารร่างกายมั้ยค่ะ?” เอ่อ แพทย์ค่ะ เดินไปเข้าส้วม แล้วหลังจากนั้นก็เดินไปเรียกแท็กซี่ทุกตอนเช้า เรียกว่าออกแรงมั้ยขา?

แพทย์ต้องการเสนอแนะแนวทางบริหารร่างกายลดความอ้วน ลดหุ่นและก็กระชับรูปทรงของพวกเรา ดังต่อไปนี้จ้ะ

แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด และก็ถูกแนวทาง ช่วยทำให้หุ่นดีแบบไม่ทรุดโทรม
Basal Metabolic Rate
หมายถึงอัตราการเผาไหม้ของร่างกายในชีวิตประจำวัน หรือปริมาณแคลอรี่อย่างต่ำที่ปรารถนาใช้ในชีวิตทุกๆวัน โดยเหตุนั้นการคำนวณ BMR จะช่วยทำให้รู้จำนวนแคลอรี่ที่แต่ละคนอยากต่อวันเพื่อการลดหุ่นได้
การบริหารร่างกายเป็นเยี่ยมสำหรับการลดความอ้วนที่เร็วที่สุดรวมทั้งถูกแนวทาง
การบริหารร่างกายลดความอ้วนเป็นกิจกรรมที่ดึงพลังงานไขมันส่วนเกินออกมาใช้ ในสถานการณ์ที่ศีรษะจิตใจมีอัตราการเต้น 130-150 ครั้งต่อนาที (ขึ้นกับเพศแล้วก็วัยตรงเวลา 15-45 นาที แนวทางบริหารร่างกายที่ชี้แนะ กิจกรรมชี้แนะ เป็นต้นว่า วิ่ง เต้นแอโรบิค ขี่จักรยาน สามารถมีส่วนสำหรับในการช่วยลดหุ่นได้
โยคะเป็นการบริหารร่างกายลดน้ำหนัก รวมทั้ง แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด
การบริหารร่างกายเพื่อความกระชับหมายถึงกิจกรรมที่อวัยวะส่วนนั้นๆของร่างกายเคลื่อนในท่าหนึ่งหลายครั้ง หรือ เกร็งอวัยวะส่วนนั้นๆเป็นระยะเวลานานกระตุ้นให้เกิดอาการล้า แล้วก็ตึงของกล้าม ยกตัวอย่างเช่น แนวทางบริหารร่างกาย ที่ย้ำการผลิตความแข็งแรงให้องค์ประกอบร่างกาย (Pilates) หรือเวทเทรนนิ่ง การบริหารร่างกายที่ใช้แรงต่อต้าน(Weight Training)
ชกมวยเป็นการบริหารร่างกายลดน้ำหนักรวมทั้ง แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด
การบริหารร่างกายลดความอ้วน แล้วก็เพิ่มความกระชับไปพร้อม ดังเช่น แนวทางบริหารร่างกาย ที่นำท่าของการชกมวยมาปรับใช้ (Boxing) โยคะร้อน (Hot Yoga) หรือ การฝึกฝนการเลี้ยงตัวและก็การเคลื่อนไหวอย่างเร็ว (Agility Workout)

อยากที่จะให้เลือก ขั้นตอนการบริหารร่างกายลดหุ่น ลดน้ำหนัก ให้เหมาะสมกับร่างกาย อายุ แล้วก็สิ่งที่มีความต้องการด้วย นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้น้ำหนักน้อยลง สร้างเสริมความแข็งแรงของ หัวใจรวมทั้งปอดแล้ว ยังช่วยยกฐานะระบบเผาผลาญภายในร่างกาย (Basal Metabolic Rate, BMR)ให้ดีขึ้นอีกด้วย เบาๆเริ่มทำตอนพื้นที่ว่างก็ได้ พอเพียงทำเป็นและจากนั้นก็ทำให้นานขึ้น ที่สำคัญเป็นต้องการให้ทำบ่อยเป็นประจำ 3-5 วันต่ออาทิตย์นะคะ

เทคนิคอีกอย่างก็คือ เลือกแนวทางการบริหารร่างกายที่ถูกใจแล้วก็บันเทิงใจ จะได้บริหารร่างกายบ่อยๆได้โดยไม่เบื่อเสียก่อน ด้วยเหตุว่าถ้าหากทำต่อเนื่องกันจนถึงเป็นนิสัย พร้อมกันกับการควบคุมของกิน ไม่ใช่แค่รูปร่างจะดียิ่งขึ้นแค่นั้น แต่ว่าสุขภาพด้านในก็จะดียิ่งขึ้นอีกด้วย ทดลองประเมินผลความบากบั่นของพวกเราด้วยผลตรวจร่างกายรายปีมอง แล้วจะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นเลยละจ้ะ

กลเม็ดลดหุ่นที่ 4 – ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป
ต่อไปนี้มาถึงประเด็นหลัก เพราะว่าพวกเราก็อายุไม่ใช่น้อยถ้าเกิดลดน้ำหนักแล้วผิวจะหย่อนยาน หน้ากลมแก้มยุ้ยของพวกเราจะฟีบ หรือ ขาจะแตกลายงามั้ย

ตามธรรมชาติถ้าหากน้ำหนักของร่างกายพวกเราน้อยลง ผิวหนังของพวกเราจะเบาๆหดตัวลง ด้วยเหตุว่าชั้นไขมันใต้ผิวหนังมีจำนวนลดน้อยลงจ้ะ ถ้าหากน้ำหนักลดเร็วเกินความจำเป็นจะเกิดภาวะนั้นอยู่แล้ว ด้วยเหตุว่าผิวของพวกเราหดตามไม่ทัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวการรีบบริหารร่างกายลดหุ่นให้เร็วที่สุด บางทีอาจผิดแนวทาง แต่ว่าควรจะทำอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป กินน้ำไม่ให้พอเพียงในวันแล้ววันเล่าก็ช่วยทำให้รู้สึกแจ่มใสไม่ทรุดโทรม และก็เสริมด้วยการบริหารร่างกาย เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังกระชับจ้ะ

แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด จะต้องกินน้ำให้พอเพียง

กลเม็ดลดความอ้วนที่ 5 – สำคัญที่สุดเป็นจิตใจของพวกเรา
ถึงช่วงนี้ทราบแนวทางบริหารร่างกายลดหุ่นแบบถูก เร็ว รวมทั้งเริ่มเชื่อมั่นที่จะลดหุ่นมากเพิ่มขึ้นแล้ว พวกเราจะนำข้อเสนอของแพทย์ไปใช้แล้วกลับมาซูบผอมงามแบบแพทย์บ้าง เพียงพอบอกจบ แพทย์หัวเราะแล้วเล่าให้ฟังว่า ที่จริงแล้วเคยอ้วนเช่นเดียวกันนะ

จิตใจเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับในการออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุดรวมทั้งถูกแนวทาง
ตั้งแต่จบการศึกษามาหมอก็ดำเนินงานทุกๆวันด้วยเหตุว่ามีความรู้สึกว่ายังอดหลับอดนอนไหว ยังดำเนินการตลอดทั้งวันตลอดทั้งคืนได้ ตอน ปีแรกยังไหวก็จริงจ้ะ แต่ว่าพอเพียงอายุที่มาขึ้นเรื่อยการเผาของร่างกายก็น้อยลง มีเวลาเข้านอนรวมทั้งบริหารร่างกายลดน้อยลง ไหนจะความประพฤติปฏิบัติการกินอาหารที่ห่วยลงอีก ตรวจร่างกายรายปีแล้วผลเลือดไม่ดีเหมือนปกติดูเหมือนจะทุกตัว ทั้งยังเหน็ดเหนื่อยง่าย อีกทั้งนอนกรน น้ำหนักตัวก็เบาๆมากขึ้นเป็น 67 โล กระทั่งมีผู้เจ็บป่วยทักว่าแพทย์มีน้องรึเปล่าคะเนี่ย ก็เลยกลับมานั่งมีความรู้สึกว่าร่างกายพวกเราไม่มีอะไหล่แบบรถยนต์นะ แพทย์เองก็ต้องการแก่ยืน ถ้าเกิดไม่ดูแลร่างกายตั้งแต่เดี๋ยวนี้จะเริ่มตอนไหน เป็นเป็นจุดเริ่มของการลดหุ่นอย่างเอาจริงเอาจัง…”

“…เริ่มจัดเป็นตารางชีวิตตนเองใหม่หมดเลย เปลี่ยนแปลงมาตื่นแต่เช้าไปบริหารร่างกายก่อนเข้างาน ทำ Food Diary ทานมื้อยามเช้าเป็นมื้อหลัก แล้วก็ลดจำนวนอาหารเย็น เครื่องดื่มก็เบาๆลดกาแฟลง อุตสาหะกินน้ำไม่ให้พอเพียง ทั้งผองที่กล่าวมาตัวแพทย์เองใช้เวลาเกือบจะ ปี กว่าความประพฤติจะคงเดิม ด้วยเหตุนั้นก็ต้องการที่จะให้ทุกๆคนที่กำลังลดความอ้วนเกิดกำลังใจนะคะ ช้า หรือเร็วอย่าไปกลุ้มอกกลุ้มใจมากมาย สำคัญที่ว่าคุณได้เริ่มดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตนเองแล้วจ้ะ

จากการพูดคุยกันกับแพทย์อุ๊กวันนี้ ทำให้พวกเรารู้ดีว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังความสวยสดงดงามของเพศหญิงทุกคน จำต้องผ่านคำว่า บากบั่นมาแล้วทั้งปวง ที่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือจิตใจของพวกเราเอง เพียงแค่ดูแลตนเองให้ดี ทำให้วันแล้ววันเล่าของพวกเราเป็นวันที่แฮปปี้รวมทั้งร่างกายแข็งแรง ก็ดีแล้วที่สุดแล้ว Cigna เป็นอย่างยิ่งดวงใจให้ผู้หญิงทุกคนจ้ะ

Written by blogdelperro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *