แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด บริหารร่างกายลดน้ำหนักถูกทาง

รวม แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด บริหารร่างกายลดน้ำหนักถูกทาง
แนวทางลดความอ้วน ลดน้ำหนัก แบบถูกแนวทาง ทั้งยังสุขภาพแข็งแรงและไม่ชำรุดทรุดโทรม
กำลังลดหุ่น” ประโยคสุดได้รับความนิยมชินปากผู้หญิง(และก็ชายหนุ่มๆ) ยุคนี้ไปแล้ว คนรอบตัวพวกเราไม่ว่าจะอ้วน อ้วน หรือแม้กระทั้งมองผอมบางเพรียวลม ก็ล้วนแล้วแต่ กำลังลดหุ่น” ด้วยแนวทางสารพัดสารพัน จนกระทั่งไม่เคยรู้ว่าอันไหนดี และก็บางแนวทางก็มองอันตรายซะอย่างมากซิกข์น่า เลยต้องการคลายความข้องใจด้วยการไปฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับ แนวทางบริหารร่างกายลดหุ่นที่ถูกแล้วก็รวดเร็วทันใจที่สุด จากแพทย์ตัวจริงเลยดียิ่งกว่าจะได้เลิกใจคุ้นเคย

 

แพทย์คนงามคนนี้หมายถึงพญ.ธตรฐ ตระกูลสามศร หรือ แพทย์อุ๊ก หมอเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยรวมทั้งเวชศาสตร์ความสวยงาม มาชี้แนะแนวทางบริหารร่างกายลดหุ่น แนวทางลดหุ่น และก็การบริหารร่างกายลดน้ำหนักแบบเฮลท์ตี้ เมื่อก่อนอื่นมาดูก่อนว่าที่จริงแล้วผู้ใดกันกันนะที่จำเป็นต้องลดหุ่น?

ในทางแนวคิดการลดหุ่น อ้วนหรือผอมบาง สามารถวัดได้จากค่าต่างๆยกตัวอย่างเช่น ดัชนีมวลร่างกาย (Body mass index, BMI) อัตราส่วนรอบเอวต่อความสูง (Waist height ratio, WHtR) แล้วก็อัตราส่วนรอบเอวต่อรอบสะโพก (Waist hip ratio, WHR) ซึ่งทางยุโรปกับทวีปเอเชียจะมีค่ามาตราฐานแตกต่าง แต่ว่าในทางปฏิบัติแล้วจะพบว่าความพอใจในรูปร่างและก็น้ำหนักนั้นคือเรื่องของแต่ละบุคคล แม้กระนั้นไม่ว่าจะเช่นไร น้ำหนักตัวที่มาเกินความจำเป็นทำให้เสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคต่างๆอาทิเช่น โรคเบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคของเส้นเลือดหัวใจ…” มีโรคร้ายมาเกี่ยวพันแบบงี้จะอยู่เฉยได้อย่างไร

แพทย์อุ๊กชี้แนะการ แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด ลดน้ำหนัก การลดความอ้วนที่ถูกทาง

นอกเหนือจากที่จะหา รับรองสุขภาพ แล้วก็ รับรองโรครุนแรง จาก บริษัทสัญญาประกันภัย ต่างๆมาป้องกันให้อุ่นใจแล้ว ก็จำต้องรีบบาลานซ์น้ำหนักด้วย มาดูเทคนิคการลดความอ้วน ลดหุ่นจากแพทย์กันเลย

แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด บริหารร่างกายลดน้ำหนัก จำเป็นต้องทำ Food Diary
กลเม็ดลดความอ้วนที่ 1 – ทำ Food Diary
การลดหุ่นสิ่งแรกแพทย์ให้ผู้ป่วยทุกคนทดลองทำ Food Diary ของตนจ้ะ เป็นเขียนบันทึกทุกๆอย่างที่ทานในทุกวัน ทั้งยังชนิดและก็จำนวนของกินจำต้องเขียนตามจริงนะคะ เพียงพอครบอาทิตย์ก็ให้ส่งการบ้านมานั่งดูร่วมกันจะมองเห็นเลยว่าของกินโดยมากที่ทานเป็นอาหารตาหัวใจปากทั้งหมด ทานเนื่องจากต้องการไม่ใช่ด้วยเหตุว่าหิว แคลอรี่สูง มีสารอาหารที่จำเป็นจะต้องต่อสถาพทางร่างกายน้อย

พบอันแรกแอบจี้ใจดำเลยคะแพทย์แล้วอย่างงี้ภายหลังกระบวนการทำ Food Diary แล้ว พวกเราจะทราบได้เช่นไรขาว่าจะต้องรับประทานเท่าไรหรือลดน้ำหนัก ลดหุ่นเยอะแค่ไหนถึงจะเรียกว่าพอดิบพอดี? “ต้องการที่จะให้ลองคิดดูว่าร่างกายของพวกเราเป็นเครื่องชั่งมองจ้ะ ข้างหนึ่งเป็นinput ที่พวกเรารับไปสู่ร่างกาย อีกข้างเป็น output ที่ออกมาจากร่างกาย ภาวะที่เครื่องชั่งสมดุลก็คือทั้งยัง ข้างมีน้ำหนักเสมอกัน ถ้าหากพวกเราอยากได้ลดความอ้วนก็คือควรลด input แล้วก็เพิ่ม output เพื่อร่างกายดึงstorageที่เก็บเอาไว้ภายในรูปของไขมันออกมาใช้เป็นพลังงานจ้ะ การควบคุมจำนวนของกินก็ช่วยลด input ได้ ย้ำว่าลดนะคะไม่ใช่ไม่กินอาหาร

กลเม็ดลดความอ้วนที่ 2 – ปรับพฤติกรรมการกิน
รู้เรื่องเลยว่าท้องแฝดสี่ของพวกเรา อาจจะมาจาก Input ที่หนาแน่นมากยิ่งกว่า Output นี่ล่ะนะ แต่ว่าจะไม่รับประทานก็มิได้เพราะว่าเวลาเครียดก็ต้องการจะหาอะไรมาบดให้กระปรี้กระเปร่า หรือบางครั้งเวลาทำงานหนัก ก็ต้องการจะวิ่งเข้าพบกาแฟปั่นดับเบิ้ลวิปราดคาราเมลไรงี้ ทำอย่างไรดีขา แพทย์อุ๊กรัม.

แพทย์มั่นใจว่าทุกคนเข้าใจกันดีจ้ะว่าทานอะไรแล้วอ้วนไหมอ้วน เพียงพวกเรายังทานอยู่อย่างเดิมเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดเป็นคนทานเก่ง ทานจุบจิบตลอดทั้งวัน ก็อาจเริ่มจากแปลงจากอาหารกินเล่นเป็นหมากฝรั่งไม่มีน้ำตาลหรือผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยลดจำนวนลง หรือถ้าเกิดถูกใจดื่มชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมก็บางครั้งอาจจะทดลองลดจำนวนน้ำตาลในเครื่องดื่ม หรือ กลายเป็นประเภทที่ให้พลังงานลดลงก็ช่วยได้จ้ะ

แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด และก็ถูกทาง จะต้องปรับพฤติกรรมการกินด้วย

เทคนิคลดหุ่นที่ 3 – การบริหารร่างกายลดน้ำหนัก
ฟังมอง ข้อแรกการลดหุ่นก็ไม่ได้ยากอะไรนะ เริ่มเกิดกำลังใจเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว แต่ว่าอย่าประมาทไป แพทย์คนงามของพวกเราถามด้วยบริเวณใบหน้ายิ้มว่า ธรรมดาบริหารร่างกายมั้ยค่ะ?” เอ่อ แพทย์ขา เดินไปเข้าห้องอาบน้ำ แล้วหลังจากนั้นก็เดินไปเรียกแท็กซี่ทุกตอนเช้า เรียกว่าออกแรงมั้ยค่ะ?

แพทย์ต้องการเสนอแนะแนวทางบริหารร่างกายลดความอ้วน ลดน้ำหนักแล้วก็กระชับรูปร่างของพวกเรา ดังต่อไปนี้จ้ะ

แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด แล้วก็ถูกแนวทาง ช่วยทำให้หุ่นดีแบบไม่ชำรุดทรุดโทรม
Basal Metabolic Rate
หมายถึงอัตราการเผาของร่างกายในชีวิตประจำวัน หรือปริมาณแคลอรี่อย่างน้อยที่อยากได้ใช้ในชีวิตทุกวัน ด้วยเหตุนี้การคำนวณ BMR จะช่วยทำให้รู้จำนวนแคลอรี่ที่แต่ละคนอยากต่อวันเพื่อการลดหุ่นได้
การบริหารร่างกายยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการลดหุ่นที่เร็วที่สุดแล้วก็ถูกแนวทาง
การบริหารร่างกายลดความอ้วนหมายถึงกิจกรรมที่ดึงพลังงานไขมันส่วนเกินออกมาใช้ ในสถานการณ์ที่ศีรษะดวงใจมีอัตราการเต้น 130-150 ครั้งต่อนาที (ขึ้นกับเพศแล้วก็วัยตรงเวลา 15-45 นาที แนวทางบริหารร่างกายที่ชี้แนะ กิจกรรมเสนอแนะ ตัวอย่างเช่น วิ่ง เต้นแอโรบิค ขี่จักรยาน สามารถมีส่วนสำหรับการช่วยลดน้ำหนักได้
โยคะเป็นการบริหารร่างกายลดหุ่น แล้วก็ แนวทางออกกําลังกายลดหุ่นเร็วที่สุด
การบริหารร่างกายเพื่อความกระชับเป็นกิจกรรมที่อวัยวะส่วนนั้นๆของร่างกายขยับเขยื้อนในท่าหนึ่งหลายครั้ง หรือ เกร็งอวัยวะส่วนนั้นๆเป็นระยะเวลาที่ยาวนานทำให้มีการเกิดอาการล้า แล้วก็ตึงของกล้าม อย่างเช่น แนวทางบริหารร่างกาย ที่เน้นย้ำการผลิตความแข็งแรงให้ส่วนประกอบร่างกาย (Pilates) หรือเวทเทรนนิ่ง การบริหารร่างกายที่ใช้แรงต่อต้าน(Weight Training)
ชกมวยเป็นการบริหารร่างกายลดหุ่นและก็ แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด
การบริหารร่างกายลดความอ้วน และก็เพิ่มความกระชับไปพร้อม ยกตัวอย่างเช่น แนวทางบริหารร่างกาย ที่นำท่าของการชกมวยมาดัดแปลง (Boxing) โยคะร้อน (Hot Yoga) หรือ การฝึกหัดการเลี้ยงตัวแล้วก็การเคลื่อนไหวอย่างเร็ว (Agility Workout)

ต้องการให้เลือก กรรมวิธีการบริหารร่างกายลดหุ่น ลดหุ่น ให้เหมาะสมกับร่างกาย อายุ แล้วก็สิ่งที่มีความต้องการด้วย นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้น้ำหนักต่ำลง สร้างเสริมความแข็งแรงของ หัวใจรวมทั้งปอดแล้ว ยังช่วยยกฐานะระบบเผาผลาญภายในร่างกาย (Basal Metabolic Rate, BMR)ให้ดีขึ้นอีกด้วย เบาๆเริ่มทำตอนช่องว่างก็ได้ พอเพียงทำเป็นและทำให้นานขึ้น ที่สำคัญเป็นอยากที่จะให้ทำบ่อยเป็นประจำ 3-5 วันต่ออาทิตย์นะคะ

เทคนิคอีกอย่างก็คือ เลือกกระบวนการบริหารร่างกายที่ถูกใจและก็บันเทิงใจ จะได้บริหารร่างกายบ่อยๆได้โดยไม่เบื่อเสียก่อน เนื่องจากแม้ทำต่อเนื่องกันกระทั่งเป็นนิสัย พร้อมกันกับการควบคุมของกิน ไม่ใช่แค่รูปร่างจะดียิ่งขึ้นแค่นั้น แม้กระนั้นสุขภาพข้างในก็จะดียิ่งขึ้นอีกด้วย ทดลองประเมินผลความเพียรพยายามของพวกเราด้วยผลตรวจร่างกายรายปีมอง แล้วจะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นเลยละจ้ะ

เทคนิคลดหุ่นที่ 4 – ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป
ต่อไปนี้มาถึงประเด็นหลัก เพราะว่าพวกเราก็อายุไม่ใช่น้อยถ้าเกิดลดน้ำหนักแล้วผิวจะหย่อนยาน หน้ากลมแก้มยุ้ยของพวกเราจะฟีบ หรือ ขาจะแตกลายงามั้ย

ตามธรรมชาติถ้าหากน้ำหนักของร่างกายพวกเราลดน้อยลง ผิวหนังของพวกเราจะเบาๆหดตัวลง เนื่องจากว่าชั้นไขมันใต้ผิวหนังมีจำนวนลดน้อยลงจ้ะ หากน้ำหนักลดเร็วเหลือเกินจะเกิดภาวะนั้นอยู่แล้ว เนื่องจากว่าผิวของพวกเราหดตามไม่ทัน เพราะฉะนั้นการรีบบริหารร่างกายลดหุ่นให้เร็วที่สุด บางทีอาจผิดแนวทาง แม้กระนั้นควรจะทำอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป กินน้ำไม่ให้พอเพียงในทุกวันก็ช่วยทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวาไม่ชำรุดทรุดโทรม แล้วก็เสริมด้วยการบริหารร่างกาย เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังกระชับจ้ะ

แนวทางออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุด จะต้องกินน้ำให้พอเพียง

เทคนิคลดความอ้วนที่ 5 – สำคัญที่สุดเป็นหัวใจของพวกเรา
ถึงปัจจุบันนี้ทราบแนวทางบริหารร่างกายลดความอ้วนแบบถูก เร็ว แล้วก็เริ่มเชื่อมั่นที่จะลดความอ้วนมากเพิ่มขึ้นแล้ว พวกเราจะนำข้อเสนอแนะของแพทย์ไปใช้แล้วกลับมาผอมบางงามแบบแพทย์บ้าง เพียงพอบอกจบ แพทย์หัวเราะแล้วเล่าให้ฟังว่า ในความเป็นจริงแล้วเคยอ้วนเช่นกันนะ

จิตใจเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในการออกกําลังกายลดความอ้วนเร็วที่สุดแล้วก็ถูกทาง
ตั้งแต่จบมาหมอก็ปฏิบัติงานทุกวี่ทุกวันเนื่องจากรู้สึกว่ายังอดหลับอดนอนไหว ยังดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงได้ ตอน ปีแรกยังไหวก็จริงจ้ะ แม้กระนั้นเพียงพออายุที่มาขึ้นเรื่อยการเผาไหม้ของร่างกายก็น้อยลง มีเวลาเข้านอนและก็บริหารร่างกายลดลง ไหนจะการกระทำการรับประทานอาหารที่ห่วยแตกลงอีก ตรวจร่างกายรายปีแล้วผลเลือดเปลี่ยนไปจากปกติแทบทุกตัว อีกทั้งอ่อนเพลียง่าย ทั้งยังนอนกรน น้ำหนักตัวก็เบาๆมากขึ้นเป็น 67 กิโล จนถึงมีคนเจ็บทักว่าแพทย์มีน้องรึเปล่าคะเนี่ย ก็เลยกลับมานั่งมีความคิดว่าร่างกายพวกเราไม่มีอะไหล่แบบรถยนต์นะ แพทย์เองก็ต้องการแก่ยืน ถ้าหากไม่ดูแลร่างกายตั้งแต่เดี๋ยวนี้จะเริ่มตอนไหน เป็นเป็นจุดเริ่มของการลดหุ่นอย่างเป็นจริงเป็นจัง…”

“…เริ่มจัดเป็นตารางชีวิตตนเองใหม่หมดเลย แปลงมาตื่นแต่เช้าไปบริหารร่างกายก่อนเข้างาน ทำ Food Diary ทานมื้อยามเช้าเป็นมื้อหลัก แล้วก็ลดจำนวนข้าวเย็น เครื่องดื่มก็เบาๆลดกาแฟลง มานะกินน้ำไม่ให้พอเพียง ทั้งปวงที่กล่าวมาตัวแพทย์เองใช้เวลาเกือบจะ ปี กว่าการกระทำจะคงเดิม ฉะนั้นก็ต้องการให้ทุกๆคนที่กำลังลดหุ่นเกิดกำลังใจนะคะ ช้า หรือเร็วอย่าไปตื่นตระหนกมากมาย สำคัญที่ว่าคุณได้เริ่มดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตนเองแล้วจ้ะ

จากการพูดคุยกันกับแพทย์อุ๊กวันนี้ ทำให้พวกเรารู้ดีว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังความงามของหญิงทุกคน จะต้องผ่านคำว่า อุตสาหะมาแล้วทั้งนั้น ที่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือจิตใจของพวกเราเอง เพียงแค่ดูแลตนเองให้ดี ทำให้วันแล้ววันเล่าของพวกเราเป็นวันที่เป็นสุขแล้วก็สุขภาพดี ก็ดีแล้วที่สุดแล้ว Cigna เป็นอย่างยิ่งหัวใจให้ผู้หญิงทุกคนจ้ะ

Written by blogdelperro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *